Hiển thị tất cả 4 kết quả

Sàn gỗ Căm Xe là loại sàn gỗ cao cấp được sản xuất từ gỗ Căm Xe quý hiếm khai thác ở các khu rừng miền núi phía Bắc Lào. Gỗ có bề mặt láng mịn, độ bền cao, không biến dạng hay cong vênh khi tiếp xúc với nước, giúp cho sàn gỗ Căm Xe Lào được sử dụng rộng rãi trong các công trình cao cấp như nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại,.. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sàn gỗ Căm Xe Lào, có tốt không và bảng giá, cũng như màu sắc của gỗ Căm Xe

1. Đặc điểm của sàn gỗ căm xe tự nhiên
Ưu điểm
Ván sàn gỗ tự nhiên căm xe hiện đang là một trong những sàn gỗ tự nhiên có số lượng khách hàng sử dụng nhiều trong năm vừa qua do có mức giá phải chăng. Sản phẩm đang ngày càng khẳng định sức mạnh cạnh tranh trên thị trường Việt Nam nhờ những ưu điểm nổi bật như sau:

+ Có độ cứng cao nên có khả năng chịu lực rất tốt, chịu được nhiều tác động mạnh do con người đưa lại, đó có thể là vật dụng không may rơi xuống sàn nhà hoặc đó có thể là đồ vật kê trong nhà, …

+ Giá sàn gỗ căm xe rẻ hơn so với nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ óc chó, sàn gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó, chiu liu … Vật liệu nằm trong phân khúc có giá trung bình nên đây cũng chính là lý do tại sao nhiều gia đình thích sử dụng sàn gỗ tự nhiên và lựa chọn sản phẩm này. Nói tóm lại thì vẫn được coi là sàn gỗ tự nhiên giá rẻ.

+ Gỗ căm xe tốt, không bị mối mọt, chịu được nhiệt độ và lượng mưa lớn. Ngoài được dùng làm ván sàn, chúng còn được sử dụng để đóng đồ mộc cao cấp, đồ nội thất cao cấp,…Tuổi thọ của sản phẩm ván sàn lên đến trên 50 năm.
+ Kết cấy gỗ dai, các sợ gỗ liên kết với nhau chắc chắn nên không bị nứt vỡ như nhiều loại gỗ tự nhiên khác, chúng có độ dẻo dai và đàn hồi tốt hơn.
+ Việc lắp đặt sàn gỗ căm xe dễ dàng, nhanh chóng cho ở mỗi tấm ván gỗ đều được xẻ hèm khóa âm – dương để lắp ghép với nhau. Cách lát sàn gỗ tự nhiên hiện nay được lắp nổi trên bề mặt nền mà không cần khung xương, không sử dụng đit vít nên ván gỗ có thể được tháo lắp, tái sử dụng nhiều lần.

Nhược điểm
* Vì trong gỗ cam xe có nhiều dầu nên ban đầu có màu nâu đậm nhưng sau một thời gian sử dụng khoảng từ 10-15 năm, ván gỗ sẽ chuyển sang màu nâu đậm. Đây là tình trạng chung của sự xuống màu của sàn gỗ tự nhiên.

* Sàn gỗ căm xe có giá trị cao, mang màu sắc truyền thống nên chúng thường được lắp đặt ở những khu biệt thự cao cấp, dinh thự,…Khi được phân loại thành loại có chiều dài càng lớn thì giá thành càng cao.